Ngỡ ngàng với những kiệt tác origami… cực kỳ bé

Người Nhật Bản đã sáng tạo ra nghệ thuật xếp giấy origami cực kỳ độc đáo, những tờ giấy dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sỹ đã biến hóa thành đủ loại đồ vật, muông thú… Nhưng để có thể tạo nên những kiệt tác origami siêu nhỏ thì lại là điều mà không phải nghệ sỹ nào cũng làm được đâu nhé!

Ngỡ ngàng với những kiệt tác origami… cực kỳ bé

Anja Markiewicz là chủ nhân của những tác phẩm origami tí hon này. Tuy mất rất nhiều công sức để tạo ra các tác phẩm origami tí hon, nhưng cô Anja rất yêu thích công việc của mình. Mỗi ngày cô dành 2 giờ đồng hồ cho việc dùng những mảnh giấy cùng một que tăm để tạo ra các tác phẩm bé bé xinh xinh.

Đến nay, cô Anja đã có một bộ sưu tập “đồ sộ” với 500 tác phẩm. Mỗi tác phẩm cô bán được 10 Bảng Anh (tương đương 320.000 VNĐ). Với sự tỉ mỉ và khéo léo, Anja Markiewicz đã xếp được những “kiệt tác” thú vị như: rồng, bông tuyết, bọ cánh cứng… tất cả đều bé xíu, phải “zoom” kĩ mới có thể nhận ra đấy các bạn ạ.

Cô gái 24 tuổi đến từ Potsdam, Đức, đã nảy ra ý tưởng này cách đây 5 năm. Cô chia sẻ: “Sau khi ăn sô-cô-la, tôi cầm mảnh giấy bọc và đã xếp được một con tàu nhỏ. Trên đường về nhà, tôi mua một số giấy mỏng từ cửa hàng thủ công và dành thời gian rỗi để làm những tác phẩm khác. Tác phẩm yêu thích của tôi là quả bóng giấy, thời gian để xếp nó là 10 tiếng đồng hồ, thậm chí tôi đã phải nghỉ giải lao vì quá mệt mỏi.”

Một số tác phẩm Anja Markiewicz chỉ mất… 5 phút để hoàn thành thôi các bạn ạ. Nhưng những kiệt tác tí hon này đang rất “đắt khách” đó nha. Cô nói: “Nhiều người đã thích thú với tác phẩm của tôi và tôi cũng thích công việc thú vị này.”